camera thanh hóa 9.8 su10camera thanh hóa 90286 student

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn từ camera giám sát giá rẻ

Chủ nhật - 31/03/2019 12:25
Do đó, theo phân tích của ông Jong Hyun Park, với Smart City, việc truy xuất dữ liệu cần được phân quyền nghiêm ngặt để đảm bảo mức độ an toàn bảo mật cao nhất, nếu không sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như thiệt hại về tài chính hay thậm chí liên quan đến sự an toàn tính mạng.
Cảnh báo nguy cơ mất an toàn từ camera giám sát giá rẻ
Do đó, theo phân tích của ông Jong Hyun Park, với Smart City, việc truy xuất dữ liệu cần được phân quyền nghiêm ngặt để đảm bảo mức độ an toàn bảo mật cao nhất, nếu không sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như thiệt hại về tài chính hay thậm chí liên quan đến sự an toàn tính mạng.

Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, hiện có nhiều thiết bị camera giá thành rất rẻ (trên dưới 1 triệu đồng – PV) và vấn đề bảo mật chưa được quan tâm đúng mực đang được bán ra và đây là tình trạng đáng lo ngại gây mất an toàn bảo mật.


Trong thời gian qua, những lỗ hổng an ninh, rò rỉ dữ liệu, lỗi kỹ thuật đã bị Trend Micro (Nhật Bản), Rapid 7 (Mỹ) phát hiện từ nhiều loại thiết bị IoT kết nối Internet như camera quan sát an ninh.

Theo hãng bảo mật Incapsula, hiện nay tin tặc đang lợi dụng các camera an ninh để biến chúng thành các công cụ phục vụ mục đích tấn công máy tính từ xa.

Cuối năm 2014, vụ việc trang Insecam.com chia sẻ công khai danh sách dài các thông tin truy cập đến nhiều camera trên thế giới mà người dùng không hề hay biết đã gây chấn động. Ước tính có khoảng 730.000 camera bị theo dõi và bị chia sẻ thông tin trên trang web này và đáng chú ý, trong đó có tới 733 camera đến từ Việt Nam.

DASAN là hãng công nghệ chú trọng bảo mật ngay từ khâu thiết kế cho các giải pháp và thiết bị. Hiện hãng đang nghiên cứu phát triển giải pháp camera an toàn có khả năng ngăn chặn việc giám sát và thâm nhập từ bên ngoài vào bên trọng hệ thống. Hàng năm hãng công nghệ này đầu tư ngân sách lớn để phát triển các trung tâm R&D tại Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Riêng tại Việt Nam, trong năm 2016, bên cạnh trung tâm R&D đặt tại văn phòng DASAN Việt Nam, công ty cũng có kế hoạch hợp tác với Trường Đại học Bách khoa xây dựng trung tâm R&D với quy mô lớn, đặt tại trường để nghiên cứu, phát triển, đồng thời khuyến khích và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp liên quan đến bảo mật, mạng kiến trúc phần mềm SDN và IoT, góp phần giúp Việt Nam có thể tự chủ về công nghệ xây dựng những hệ sinh thái IoT cho Smart City.

Tại Đài Bắc, khi bắt tay vào xây dựng trở thành thành phố thông minh vào cuối năm 2011, chính quyền Đài Bắc và Taifo (nhà cung cấp dịch vụ internet do chính phủ Đài Loan thành lập) đã lựa chọn DASAN là đối tác cung cấp các thiết bị và giải pháp FTTH GPON để xây dựng cơ sở hạ tầng mạng internet cho Đài Bắc.

Với những kinh nghiệm triển khai của mình, DASAN bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ các đô thị của Việt Nam thiết lập cơ sở hạ tầng mạng an toàn.

HaiDatCamera là Nhà cung cấp camera số 1 tại Thanh Hóa, Chuyên cung cấp các dòng camera chất lượng cao, giá cả hợp lý , Quý khách hãy là người dùng thông minh để lựa chọn những sản phẩ, thương hiệu do công ty chúng tôi cung cấp như Dahua, Hikvision, Sam sung , Sony. Tại Địa chỉ
SN 12A 05 Tòa Nhà H5 , Chung cư cao tầng phú sơn, P. Phú Sơn, Tp. Thanh Hóa
SĐT : 0963.213.591
Website : HDcamera.Com.Vn. & Camerathanhhoa.com.vn
Mail : Info@haidat.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn